CÁCH BÓN VÔI HIỆU QUẢ, ĐƠN GIẢN CHO ĐẤT NÔNG NGHIỆP

1.Giới thiệu

- Vôi hay còn được gọi là canxi oxit, là một hợp chất hóa học. Công thức: CaO

- Hàm Lượng: CaO > 85-90%

- Kích thước: Vôi Cục (2-4cm; 3-8cm); Vôi bột (90-120μm)

 

 

2.Khi nào cần dùng vôi cho đất nông nghiệp?

- Đất chua: Đất chua ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng dinh dưỡng của đất, làm giảm khả năng cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng, khoáng, nguyên tố đa, trung, vi lượng cho cây. Đất chua sẽ tác dụng trực tiếp đến bộ rễ, làm hạn chế khả năng sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Chính vì vậy, bón vôi là một phương pháp hiệu quả và đơn giản để trung hòa pH, giảm độ chua cho đất. Hơn hết, vôi bón vào đất giúp chất dinh dưỡng dễ hòa tan trong đất hơn.

- Đất mặn: nếu độ mặn trong đất tăng cao đến mức sức hút nước của đất vượt qua sức hút nước của rễ thì cây trồng sẽ bị mất nước. Đất mặn làm ức chế sinh trưởng của cây. Trong đất mặn, các thực vật kém chịu mặn ngừng sinh trưởng do các chức năng sinh lý bị kìm hãm. Nồng độ muối càng cao thì kìm hãm sinh trưởng càng mạnh.

- Ngoài ra, nếu bón vôi cho đất nông nghiệp, vôi sẽ cung cấp hàm lượng canxi lớn cho cây trồng. Thiếu canxi cây yếu ớt dễ đổ ngã, sâu bệnh tấn công, trái hay bị nứt. Canxi còn giúp cây trồng giải độc, tăng khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi của thời tiết.

 

3.Phương pháp bón vôi hiệu quả

- Bón đúng lượng cho từng loại đất: Đất bị chua nhiều cần bón nhiều vôi, đất ít chua bón ít vôi hơn. Đất sét bón nhiều vôi nhưng nhiều năm mới bón lại. Đối với đất cát thì không nên bón một lần với lượng quá nhiều vì nó có thể làm ức chế sự hấp thụ một số dưỡng chất khác. Tùy thuộc vào lượng chất hữu cơ trong đất: đất nhiều hữu cơ bón nhiều vôi, nhiều năm bón lại; ngược lại nếu đất ít hữu cơ nên bón lượng

- Bón vôi theo nguyên tắc đúng lúc, đúng thời điểm: Với vườn cây chưa cho thu hoạch có thể bón bất cứ vào thời điểm nào trong năm. Với các vườn đang thu hoạch, chỉ nên bón sau khi đã thu hoạch xong kết hợp với các biện pháp chăm sóc khác như cắt cành, tạo hình, bón phân...Với các khu vực nhiều mưa canh tác các loại cây ăn quả có múi hay các cây công nghiệp ngắn ngày nên bón vôi sau cơn mưa để có hiệu quả cao nhất. Riêng với các cây trồng có múi như: cam, bưởi thì phun vôi cũng là cách làm tăng độ ngọt cho trái. Còn với đất trồng lúa nước, để khử phèn chua hay khử trùng cho đất, nên phun rắc vôi trước khi gieo sạ lúa từ 15-20 ngày.

 

4. Mua vôi nông nghiệp chất lượng ở đâu?

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm vôi cục, vôi nghiền dành cho đất nông nghiệp.Với nhiều năm đứng vững trên thị trường, chúng tôi tự tin khẳng định: “chất lượng làm nên thương hiệu”.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Phượng: 0902 237 698

Website: Shcgroup.vn 

Bình luận

 • avatar

  Wava1973
  .
  http://tvs-magnetit.kz/user/maracablue5/
 • avatar

  Ailene1975
  .
  https://bookmarkstore.download/story.php?title=quebec-court-oks-lawsuit-from-group-of-men-alleging-hair-loss-drugs-gave-them-erectile-dysfunction#discuss
 • avatar

  Maya1985
  .
  http://akvalife.by/user/rotatebanjo0/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!