Vôi nóng CaO được sử dụng phổ biến trong quá trình nuôi trồng thủy sản. Đối với mỗi thời điểm cần phải sử dụng các loại vôi khác nhau, vì vậy mà cách dùng vôi như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất là điều đáng chú ý.
- Khi cải tạo ao nuôi bằng đất (ao đất), đặc biệt miền Tây Nam Bộ - vùng đất phèn hữu cơ nhiều, phải sử dụng loại vôi cao cấp như vôi cục nguyên chất hoặc vôi xay nóng 100% để hạ phèn và khử trùng hiệu quả nhất. Ngoài ra có thể phun thêm clorine khử trùng toàn bộ ao và dụng cụ nuôi nếu vụ trước ao nuôi nhiễm bệnh.
- Trong quá trình nuôi:
+ Đặc biệt là lúc mới thả, tôm còn nhỏ, nếu pH thấp quá phải đánh vôi tỷ lệ thấp (khoảng 75% CaO và 25% CaCO3) như VÔI THẦN ĐỒNG, VÔI SOHACO, đánh nhiều lần và tạt gần quạt nước để pH tăng từ từ tránh để tôm bị sốc. Ngoài tăng pH, vôi tỷ lệ thấp (khoảng 75% CaO và 25% CaCO3) còn có tác dụng tăng khoáng, tăng kiềm giúp tôm cứng vỏ.
+ Nếu tôm đã lớn, kiểm tra thấy pH thấp, bà con nên sử dụng vôi xay nóng tinh khiết hiệu Sơn Hà để tăng pH, hoặc dùng để cắt tảo đối với ao có nhiều tảo. Đồng thời rải vôi nóng tinh quanh bờ ao và đường đi quanh ao nhằm ngăn ngừa mầm bệnh và hạn chế phèn trôi xuống ao khi trời mưa.
►► Lựa chọn đúng loại vôi, đúng thời điểm giúp tăng chất lượng tôm nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao nhất nhé bà con.
Cần thêm những thông tin về sản phẩm vôi thủy sản cũng như sử dụng vôi đúng cách, bà con vui lòng liên hệ:
- Chị Bảo Anh: 0904.574.598
- Email: kt6.shcgroup@gmail.com
- Website: shcgroup.vn
Để được tư vấn chọn mua loại vôi tốt nhất!
Charifs