Tác dụng của Canxi với Cây trồng

Tác dụng của Canxi với Cây trồng

Cây hút Canxi  vào dưới dạng Ca2+ . Canxi đóng vai trò kích thích rễ cây phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào, làm rễ cây trở lên cứng cáp hơn. Canxi làm tăng hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ trong cây.

Không những vậy, khi cây hút nhiều Canxi sẽ giúp hàm lượng đạm Nitrat (NO3)-  giảm xuống, giúp cho các vi sinh vật rễ phát triển thuận lợi, điều tiết mạnh mẽ quá trình trao đổi chất của tế bào.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ

  • Canxi là cầu nối trung gian cho các tế bào hóa học của chất nguyên sinh và duy trì cân bằng cân bằng tỉ lệ các cation và anion trong tế bào, cũng như hạn chế xâm nhập của các chất K, Mg2+, Na+, NH4.

Ca làm giảm tính thấm H2O  của tế bào, cũng như hạn chế xâm nhập của các chất K, Mg2+ , Na, NH4+.

Ca làm giảm tính thấm H2O của tế bào, nhưng lại làm tăng thoát hơi nước. Khi bón Canxi vào đất vai trò đầu tiên là làm giảm độc hại của  các chất như Fe, Al, Cu, Mn…, giúp giảm độ chua của đất.

Ca làm giảm tính thấm H2O của tế bào, nhưng lại làm tăng thoát hơi nước. Khi bón Canxi vào đất vai trò đầu tiên là làm giảm độc hại của các chất như Fe, Al, Cu, Mn…, giúp giảm độ chua của đất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ

Canxi có trong:

+ Đá vôi CaCO chứa: 52-54% CaO

+ Đá dolomite chứa: 42,4-54,7% CaO;

+ Thạch cao chứa 56% CaO;

+ Vỏ ốc, vỏ sò, san hô, chứa 40% CaO;

+ Phân super phosphate chứa 12-14% Ca;

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà chuyên cung cấp các mặt hàng Vôi bột hàm lượng CaO cao, Dolomite hàm lượng MgO cao làm nguyên liệu làm sản xuất phân bón.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Nhung/zalo: 0934 68 95 98

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!