Ứng dụng của Sỏi

Ứng dụng của sỏi

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng sỏi để trang trí nhà, làm chậu cây hoặc tấm thảm lót? Thật thú vị đúng không? Hãy cùng Sơn Hà chiêm ngưỡng với những điều mới lạ hoàn toàn với sỏi và đá cuội nhỏ.

Sỏi đá là vật liệu vốn thuộc Thổ, giữ vai trò chủ đạo trong Ngũ Hành, luôn mang đến cảm giác bền vững, an toàn. Chính vì thế, ngày nay, việc đưa sỏi vào trang trí nhà ở cũng là một điều rất hợp lý.

 

sỏi trang trí

Không chỉ được sử dụng trong sân vườn, sân nhà, sân thượng,…các góc cầu thang, giếng trời cũng thường được dùng với sỏi.

 sỏi trang trí tiểu cảnh

Khi không gian và màu sắc trong nhà ngả về tối, sẫm màu (tĩnh, âm) thì nên chọn sỏi đá có màu sáng để cân bằng.

sỏi trang trí sân vườn

Những chậu cây cảnh nội thất thông thường sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn khi ốp vào loại sỏi chậu cây. Chúng ta chọn loại sỏi đen để làm nổi bật cây nội thất trong nhà. Một cách khác để dùng sỏi là ốp vào chậu cây để bàn, nhỏ xinh và dễ dàng hơn.

sỏi trang trí sân vườn

Sỏi được dùng ốp nhà bếp, phòng ngủ hay nhà tắm!

Thật ngạc nhiên khi bước vào căn bếp cực kì cá tính của gia đình bạn với một lớp sỏi và đá cuội nhỏ, chúng thiên nhiên hoá căn bếp.

 

sỏi trang trí sân vườn

Khó ai có thể hình dung ra cách trang trí phòng ngủ với hàng trăm viên đá, sỏi lớn nhỏ khác nhau. Chúng vừa mang lại phong thuỷ tốt cho phòng ngủ, lại mang phong cách độc đáo.

sỏi trang trí

Nhà tắm với tường gắn sỏi đá, khá quen thuộc với nhiều nhà biệt thự mang phong cách thiên nhiên, tuy vậy, cách gắn đá vào tường sáng tạo lại mang đến hơi thở mới.

sỏi trang trí

Thảm lót chân bằng những viên sỏi đen hoặc sỏi trắng kết dính lại với nhau, thật tuyệt vời! Chúng mang đến sự mát lạnh cho đôi chân, sự thích thú khi chạm đôi chân trần lên sỏi đá, và quan trọng là chúng có tác dụng massage tốt cho đôi chân cả ngày phải mang giầy tây, giày cao gót nơi công sở.

sỏi đen

 

Hãy sáng tạo với sỏi đá!

Dùng những viên sỏi có kích cỡ xấp xỉ nhau, có độ tròn nhẵn đẹp, sau đó kết dính chúng với xi măng tạo thành một thảm nhỏ vừa đủ để dùng làm tấm thảm để lót đĩa thức ăn. Các nhà hàng, quán ăn, muốn tạo thu hút mới lạ, độc đáo, hãy thử cách này.

 sỏi đen

Bạn đã bao giờ nghĩ đến chân đèn ngủ với đá cuội dẹp chưa? Đây là một sáng kiến vô cùng đáng yêu trong việc đưa thiên nhiên vào phòng ngủ, phòng khách.

sỏi cuội

Bình luận

 • avatar

  Mr Duy
  .
  Chào bạn
 • avatar

  Nona
  .
  That's a genuinely imeprssive answer.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!