Vôi Nông Nghiệp Là Gì? Tác Dụng Của Vôi Với Cây Trồng

 

    Trồng  trọt hiện nay đã trở thành một công việc phức tạp hơn nhiều. Không còn trông trời trông đất trông mưa như thời trước, ngày nay người nông dân phải đối mặt với nhiều vấn đề. Vấn đề đất đai có lẽ là ưu tiên hàng đầu. Điều này quyết định tình trạng phát triển của cây trồng. Trong đó, độ pH đóng một vai trò khá lớn. Nếu mất cân bằng pH, nó khiến đất chua và gây hại cho cây. Từ đó cây sẽ không có đủ dưỡng chất, năng suất giảm và dẫn tới mất mùa.

    Khi đất trở nên chua, cách tốt nhất là bón vôi bột nông nghiệp vào đất chua nơi cây trồng được trồng như một cách tăng độ pH và giảm độ chua.

Khái niệm Vôi Nông Nghiệp.

  +, Vôi bột nông nghiệp là sản phẩm cải thiện độ chua đất được dùng phổ biến nhất. Chúng hoạt động bởi cơ chế làm tăng độ pH trong đất.

 +, Vôi bột nông nghiệp chính là Canxi hydroxit là với công thức hóa học Ca (OH)2. Vôi được tạo ra từ Canxi oxit và nước.Quá trình phản ứng sẽ tạo ra dạng tinh thể không màu hoặc bột màu trắng.

Tác dụng của Vôi với cây trồng

+,  Giảm mangan và sắt trong đất

+,  Tăng cường hoạt động của vi sinh vật

Các vi sinh vật là tác nhân rất tốt tạo nên chất dinh dưỡng, đề kháng cho cây. Vôi bột nông nghiệp sẽ giảm chua, từ đó tạo môi trường lý tưởng cho vi sinh vật có lợi phát triển.

+,  Cải thiện dinh dưỡng tới rễ cây

     Thời kỳ cây con bộ rễ vẫn còn yếu nếu gặp đất chua thì sẽ không được phát triển tốt, dẫn tới các bộ phận khác cũng ảnh hưởng. Vì vậy Vôi bột giúp Cải thiện đất chua đối với rễ cây giúp rễ cây trưởng thành hơn. Khi rễ cây không còn bị co lại do đất chua, chúng sẽ phát triển mạnh về mọi hướng. Độ ổn định khi bám đất của cây sẽ tốt hơn. Điều này có ích cho việc chống lại thời tiết bất lợi như mưa, gió, hạn hán.

+,   Cung cấp Canxi và Magie

     Vôi nông nghiệp tích cực bổ sung lượng Ca và Mg trong đất. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sự phát triển cho cây khỏe mạnh. Như vậy, đất được điều hòa thích hợp cho môi trường sinh trưởng tốt nhất cho cây.

 +,  Cải thiện hiệu quả phân bón, thuốc diệt cỏ

     Đất chua cũng làm giảm hiệu quả thuốc trừ sâu hay phân bón. Bằng cách khôi phục đất đến mức độ pH trung tính hơn, nó có thể giúp cải thiện hiệu quả của phân bón và thuốc diệt cỏ. Cây của bạn sẽ bớt bị sâu bệnh và phát triển tốt.

       Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Vôi bột, vôi nông nghiệp với hệ thống máy móc tiên tiến, nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng, uy tín. Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà là nơi khách hàng gửi trọn niềm tin

Thông tin liên hệ:

Ms Quỳnh: 0936 454 698

Gmail: kd11.shcgroup@gmail.com

website: http://sonhaco.com.vn

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!