BÓN VÔI CHO CÂY LÚA

1. Tác dụng của vôi đối với cây lúa
Bón vôi cho cây trồng, cụ thể là bón vôi cho cây lúa có tác dụng lớn trong việc cung cấp canxi và các dưỡng chất khác. Ngoài ra, vôi còn có tác dụng hạ phèn, rửa mặn, ức chế sự phát triển của nấm bệnh trong đất.

Do đó, bón vôi cho cây lúa là một trong những biện pháp đơn giản nhất, hiệu quả với chi phí giá thành hợp lý nhất. Tuy nhiên, vôi cũng có rất nhiều loại nên người dùng phải hiểu về loại vôi phù hợp với cây lúa cũng như hiểu rõ từng giai đoạn bón vôi để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo PGS.TS Phạm Văn Kim (Đại học Cần Thơ), sử dụng vôi trong quá trình làm đất để xử lý gốc rạ trước khi gieo sạ lúa sẽ có tác dụng hạn chế được hiện tượng ngộ độc hữu cơ. Còn việc sử dụng vôi để hạ phèn, phòng trừ một số đối tượng dịch hại trên cây lúa, đặc biệt phòng ngừa bệnh cháy bìa lá do vi khuẩn trong các tháng mưa là rất hiệu quả.

Vôi bột cũng có thể trộn với tro, trấu rải lên lúa được đều và an toàn hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, có thể pha thêm một ít dầu ăn vào nước vôi để phun sẽ làm gia tăng hiệu quả, vì dầu ăn có tác dụng như một chất bám dính giúp vôi phân bố đều và bám dính tốt hơn.

2. Cách chọn loại vôi hiệu quả:

Vôi bột dùng cho cây lúa được nghiền từ vôi cục đã nung chín, đạt hàm lượng CaO từ 60 - 70%. Vôi phải được sản xuất theo dây chuyền khép kín để đảm bảo không mất đi hàm lượng CaO trong quá trình nghiền, đóng bao.


 

Bao vôi phải được đóng hai lớp, bao bì bên ngoài là PP tráng và có lồng bao PE bên trong để đảm bảo hàm lượng CaO cho vôi, tránh vôi tác dụng với hơi nước trong không khí. 

Với quy trình sản xuất đạt chuẩn ISO, SHC Group cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Zalo/ SĐT: Ms Giang 0936 16 26 98

Nhà máy: Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVCZpnBP0t81Z1M1qu399_Q

Xin mời xem thêm: 

https://shcgroup.vn/kinh-nghiem-chon-voi-nung-cao-chat-luong-cao

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!