BỘT ĐÁ TRẮNG SIÊU MỊN

Việt Nam có nhiều mỏ đá trắng CaCO3 với độ tinh khiết, độ trắng và độ sáng cao, đạt tới 98% CaCO3.

Với công nghệ nghiền mịn bằng máy nghiền bi, máy nghiền con lăn thuỷ lực và máy nghiền lô, sản phẩm bột đá CaCO3 được ra đời và ứng dụng cho rất nhiều ngành công nghiệp, hoá mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm.

Bột đá CaCO3 tại Việt Nam hiện nay có 3 loại:

1. Bột nhẹ CaCO3:
Đá vôi được nung thành vôi CaO ở nhiệt độ cao, sau đó vôi CaO được tôi trong nước để tạo ra Ca(OH)2. Tiếp theo, lọc sạch rồi sục khí CO2 vào sữa vôi Ca(OH)2 để tạo ra CaCO3.

Cuối cùng, mang CaCO3 sấy khô, ta thu được sản phẩm CaCO3 tinh khiết và rất nhẹ. Bột này chỉ đóng được 15-16 tấn/ cont 20 feet.


Quá trình chế biến từ CaCO3 rồi lại trở về CaCO3 mục đích là loại bỏ tạp chất để có được CaCO3 tinh khiết. Đá vôi CaCO3 ban đầu là đá vôi xanh, 95-98% CaCO3, sau quá trình chế biến như trên thu được sản phẩm bột CaCO3 tinh khiết 99,5 - 99,8% và có độ trắng 98 - 98,5%.
Bột nhẹ được sử dụng trong ngành thực phẩm và hoá mỹ phẩm.

2. Bột Calcium carbonate (calcite)
Bột đá hoa trắng CaCO3 tự nhiên có hàm lượng CaCO3 đạt 96-98%, độ sáng 96 - 97% được nghiền mịn nhất Việt Nam là 5 micron và có các kích thước: 8 micron, 10 micron, 15 micron, 20 micron, 25 micron và 30 micron. Sản phẩm này được dùng phổ biến cho ngành nhựa, sơn nước, giấy... Ngoài ra, bột CaCO3 còn là chất độn cho nhiều ngành công nghiệp khác.

3. Bột đá trắng CaCO3 Hà Nam
Tại Hà Nam có nhiều mỏ đá trắng với hàm lượng CaCO3 khoảng 95%, độ trắng 90-92% được khai thác và nghiền mịn chủ yếu 75 micron và 120 micron. Loại đá này khi nghiền mịn có độ dẻo nên được sử dụng nhiều trong sản xuất bột trét tường, keo dán gạch và thức ăn chăn nuôi. 

Với lợi thế đặc biệt về địa lý, giao thông thuận lợi nên chi phí vận chuyển sản phẩm từ Hà Nam đến kho khách hàng tại nhiều vị trí khác nhau khá thấp, góp phần tạo sự cạnh tranh về giá thành của sản phẩm.


SHC Group - với kinh nghiệm 7 năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm bột đá CaCO3, chúng tôi chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của các đối tác về sản lượng, chất lượng cũng như giá thành.

Quý đối tác vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để có thông tin chi tiết về các loại sản phẩm:

Ms Giang: 0936 16 26 98

Nhà máy: Công ty TNHH Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ: xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!