CÁC NHÓM DINH DƯỠNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI

 #1. NHÓM THỨC ĂN GIÀU NĂNG LƯỢNG

Nhóm thức ăn này sẽ cung cấp lượng calo cần thiết cho vật nuôi, giúp cho vật nuôi có đủ năng lượng để hoạt động và thực hiện những việc thiết yếu như hít thở, đi lại, tiêu hóa. Nguồn thức ăn cung cấp tinh bột cho vật nuôi sẽ đến từ các loại thức ăn như ngô, lúa, cám, khoai, sắn.

#2. NHÓM THỨC ĂN GIÀU ĐẠM

Sẽ giúp vật nuôi phát triển cơ bắp, bắp thịt từ đó tạo ra nguồn thịt nạc, thăn và săn chắc. Nguồn protein này sẽ đến từ bột cá, tôm, các loại thịt, các loại đỗ, đậu nành, đậu tương.

#3. NHÓM THỨC ĂN GIÀU VITAMIN

Nhóm thức ăn này sẽ giúp vật nuôi phát triển toàn diện các bộ phận, không chỉ vậy các loại vitamin còn giúp cho vật nuôi khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống lại với bệnh tật. Nguồn các vitamin sẽ lấy từ rau củ, quả, lá cây.

#4. NHÓM THỨC ĂN GIÀU CHẤT KHOÁNG

Hỗ trợ cho quá trình phát triển xương cùng sự phát triển toàn diện các bộ phận khác. Nhất là đối với những động vật đẻ trứng, Canxi có vai trò vô cùng quan trọng. Những loại động vật này sẽ có yêu cầu cao về hàm lượng Canxi bởi vỏ trứng cấu tạo bởi 93.5% Canxi (CaCO3). Nguồn cung cấp các chất này sẽ lấy từ các loại vỏ sò, vỏ trứng, vỏ ốc, lấy từ đá hạt CaCO3, bột đá CaCO3 các loại.

Khoáng canxi giúp cải thiện vỏ trứng gia cầm

Đặc biệt, khi nuôi gà, vịt,... càng cần phải chú ý hơn nữa về việc cung cấp thức ăn nhóm #4. Nếu không cung cấp tốt nguồn Canxi, vỏ trứng sẽ bị mỏng, dễ vỡ, không cho ra được chất lượng trứng tốt nhất.

Tìm nguồn cung cấp bột đá, đá hạt CaCO3 ở đâu?
SHC Group chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất bột đá, đá hạt CaCO3 chất lượng cao, số lượng lớn, giá cả cạnh tranh. 
Liên hệ: Ms. Hương 0936 115 698 (sms/zalo/call)
Website: http://shcgroup.vn/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!