CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO THỨC ĂN GIA CẦM

Trong cơ thể gia cầm, Canxi có hàm lượng cao nhất trong xương. Gần 99% Canxi trong cơ thể tập trung trong bộ xương, chỉ có 1% tồn tại trong tế bào và dịch các mô.

Như vậy, cần phải bổ sung Canxi với một lượng thích hợp để tạo ra năng suất chăn nuôi cao, gia cầm khỏe mạnh, sản xuất trứng đều, ....

Tỷ lệ bổ sung Canxi trong thức ăn gia cầm các giai đoạn như sau:

- Gà con 1,0 - 1,2%.                

- Gà đẻ 3,4 - 3,7%.

- Gà hậu bị đẻ và gà trưởng thành 0,9 - 1,0%.

- Vịt con 0,9%.

- Vịt đẻ 2,8 - 3,0% trong thức ăn hỗn hợp.

Các nguồn cung cấp Canxi cho thức ăn gia cầm gồm có:

Nguồn cung cấp Canxi

Hàm lượng Canxi

Đá vôi CaCO3

38  - 39.2%

Bột sò, hến

35%

Bột xương thịt

28%

Bột cá

5 – 7%

DCP

20 – 22%

Thức ăn thực vật (rau, cỏ, hạt, củ, quả)

0.1 – 0.3%

Tập đoàn Sơn Hà là đơn vị hàng đầu cung cấp đá vôi CaCO3 cho thức ăn chăn nuôi với hàm lượng Canxi 38 – 39.2% .

Sản phẩm đã được Cục Chăn Nuôi cấp chứng nhận lưu hành  tự do trong nước và xuất khẩu.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Ms. Huyền – 0936.286.598
Email:
kd9.sonhaco@gmail.com

Nhà máy: Núi Mâm Xôi, Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam
Youtube:
https://www.youtube.com/watch?v=90etu1pATIY

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!