VÔI CỦ, VÔI BỘT CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CÁCH KIỂM TRA HÀM LƯỢNG VÔI

Vôi nung CaO được nung từ đá vôi CaCO3 tại nhiệt độ cao. Chất lượng của vôi nung được quyết định bởi chất lượng của nguyên liệu đá vôi đầu vào, than đá cung cấp nhiệt và cách thức nung vôi.

Vôi củ chất lượng cao là vôi có hàm lượng CaO cao, cục vôi sau khi nung được chín đều, không còn hoặc còn rất ít lõi đá bên trong.

Vôi bột được nghiền từ vôi củ sau khi nung nên chất lượng phụ thuộc phần lớn vào chất lượng đầu vào. Cần lưu ý là do CaO dễ dàng tác dụng với hơi nước trong không khí nên hàm lượng CaO sẽ mất đi một lượng nhất định trong quá trình nghiền vôi.  

Một cách đơn giản để kiểm tra hàm lượng vôi là cho vôi củ, vôi bột (vôi nghiền) vào nước - cách thức này vẫn được gọi là tôi vôi. Vôi chất lượng càng cao thì mức độ sôi (toả nhiệt) càng nhiều và lâu.

Ngoài ra, có thể kiểm tra độ cặn, tạp chất của vôi bằng cách sau khi hoà tan vôi trong nước và để trong 24 giờ, chúng ta sẽ lọc và xác định được tỷ lệ lõi đá và tạp chất còn lại trong vôi. Tỷ lệ này càng nhỏ thì chất lượng của vôi càng cao.

Công ty Khoáng sản Sơn Hà 18 đang tuyển chọn, chế biến và cung ứng mỗi tháng 6.000 tấn vôi cục: vôi cục 2-8 cm đóng bao jumbo 1 tấn, vôi cục đóng bao xi măng 30kg và 3.000 tấn vôi bột phục vụ cho ngành luyện thép, xử lý nước, xử lý môi trường, sản xuất mía đường, sản xuất hóa chất, xử lý đất và chuồng trại.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Zalo/ SĐT: Ms Giang 0936 16 26 98

Nhà máy: Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Websitehttps://shcgroup.vn/

Địa chỉ: Núi Mâm Xôi, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Facebook:https://www.facebook.com/sanxuatdaCaCO3

Emailkd1.shcgroup@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!