Cải tạo đất trồng nhãn
Hầu hết đất canh tác ở ĐBSCL đều thiếu canxi, nhất là vùng đất sét và phèn là vùng đất chua độ pH đất rất thấp, vì vậy cần bón vôi để nâng độ pH của đất lên (còn gọi là cải tạo đất). Cây ăn quả nói chung và cây nhãn nói riêng trước khi trồng cây phải cải tạo đất (cải tạo độ pH của đất).
Hầu hết đất canh tác ở ĐBSCL đều thiếu canxi, nhất là vùng đất sét và phèn là vùng đất chua độ pH đất rất thấp, vì vậy cần bón vôi để nâng độ pH của đất lên (còn gọi là cải tạo đất). Cây ăn quả nói chung và cây nhãn nói riêng trước khi trồng cây phải cải tạo đất (cải tạo độ pH của đất).
Bón vôi: Vôi gồm có các loại:
- Vôi nung (CaO) được tạo ra bằng cách nung đá vôi trong lò nung như làm gạch ở nhiệt độ khoảng 900 - 1.000 độ C. Loại này tác dụng mạnh và nhanh nhất nhưng dễ gây bỏng khi gặp nước.
- Bột đá vôi (CaCO3) được làm ra bằng cách nghiền mịn đá vôi. Loại này tác dụng chậm hơn , thường từ 1- 3 tháng sau khi bón tùy theo độ mịn của bột đá.
Cách bón: Vì đã trồng cây ăn quả nên trước khi bón vôi cần dùng cuốc, cuốc đất xung quanh gốc cây sau đó rắc vôi bột đều rồi dùng cuốc đảo sau đó phải tưới một lượng nước ngọt dư thừa để rửa mặn ra khỏi liếp. Sau đó mới bón supe lân, phân chuồng hoai mục.
Để mua vôi bột, bột đá xin quý khách vui lòng liên hệ:
Mr Duy: 0936 162 698
Website liên kết: Sonhaco.com.vn
Viết bình luận
Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!