Cung cấp dolomite chất lượng cao- phụ gia sản xuất phân bón

Công ty TNHH đầu tư phát triển quốc tế Sơn Hà - là nhà cung cấp hàng đầu mặt hàng dolomite trên toàn quốc nói chung, dolomit phụ gia cho ngành phân bón nói riêng.

dolomite sản xuất phân bón

- Tính đến hết tháng 6/2018, Sơn Hà đã sản xuất bán ra thị trường trong nước khoảng 60,000 tấn. Trong đó, Sơn Hà cung cấp vào các nhà máy sản xuất phân bón chiếm 50%, dolomite cho thủy sản 40%. 10% còn lại cho sản xuất kính, gốm sứ, luyện thép...

Tại sao dolomite lại có vai trò quan trọng trong sản xuất phân bón?

Thứ nhất: Trong dolomite có chứa 19-21% hàm lượng MgO.

  • Mg tham gia vào quá trình quang hợp và cả quá trình hô hấp của cây. Cả hai quá trình này là cốt lõi cho hoạt động sống của cây. Mg cũng là chất hoạt hóa của nhiều enzyme rất quan trọng đối với quá trình hô hấp và trao đổi chất của cây. Mg rất cần đối với các cây ngắn ngày như lúa, ngô, đậu, khoai tây, cũng như các cây dài ngày khác. Mg sẽ làm tăng hàm lượng tinh bột trong sản phẩm.

  • Mg nằm cả trong cấu tạo của tế bào và cả trong chất nguyên sinh của cây. Vì vậy, Mg tham gia điều hòa độ nhớt của cây. Khi trong dịch cây có chứa hàm lượng Mg phù hợp thì nhựa (mủ) cây sẽ không bị đặc lại hay quá lỏng, điều chỉnh hàm lượng chất khô của nhựa cây thích hợp nên cũng tham gia vào chức năng chống chịu của cây. Trong cây cao su, khi hàm lượng Mg thích hợp sẽ không làm cho mủ cao su đặc lại, khó chảy và cũng không làm cho mủ cao su qúa lỏng, quá dễ chảy, và khiến hàm lượng chất khô của mủ (độ mủ) giảm xuống.

​​​​​​​Thứ hai: Trong dolomite có chứa 30-32% hàm lượng CaO

  • Canxi đóng vai trò kích thích rễ cây phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo nên màng tế bào, làm cho cây trở nên cứng cáp hơn. Canxi làm tăng hoạt tính một số men, trung hòa các axit hữu cơ trong cây.

  • Vì vậy, với cây ăn quả, bón Canxi làm cho quả có lượng đường cao hơn, ngọt hơn. Các cây họ đậu như: lạc, đậu tương, đậu ván… thì Canxi là chất dinh dưỡng rất quan trọng. Bởi thiếu Canxi đậu sẽ bị lép hay hạt không no tròn. Vậy nên nông dân thường có câu: “Không lân, không vôi thì thôi trồng đậu” là thế.

  • Không những vậy, khi cây hút nhiều Canxi sẽ giúp hàm lượng đạm Nitrat (N03-) giảm xuống, giúp cho các vi sinh vật rễ phát triển thuận lợi, điều tiết mạnh mẽ quá trình trao đổi chất của tế bào. Có thể thấy, Canxi là cầu nối trung gian cho các thành phần hóa học của chất nguyên sinh và duy trì cân bằng tỷ lệ các cation và anion trong tế bào, cũng như hạn chế xâm nhập của các chất K+, Mg+2, Na+, NH4+.

  • Canxi làm giảm tính thấm nước của tế bào, nhưng lại làm tăng thoát hơi nước. Khi bón canxi vào đất vai trò đầu tiên là làm giảm độc hại của các chất như Fe, Al, Cu, và Mn…, giúp giảm độ chua trong đất.

đá dolomit

- Mục tiêu trong 6 tháng cuối năm, Sơn Hà sẽ lắp thêm 2 máy nghiền dolomite để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

- Sơn Hà mong muốn trong thời gian tới quý khách hàng vẫn tiếp tục ủng hộ cho Sơn Hà. Sơn Hà cam kết sẽ tăng sản lượng và đảm bảo chất lượng hơn nữa.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

  • Mr Duy: 0936 162 698

  • Email: kd1.shcgroup@gmail.com

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!