GẠCH VỈA HÈ TERRAZZO - QUY TRÌNH SẢN XUẤT

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH TERRAZZO

Gạch vỉa hè terrazzo hiện nay đang là loại gạch rất được ưa chuộng sử dụng để thay thế gạch đất nung.

Với những ưu điểm quy trình sản xuất đơn giản, an toàn và có nhiều tác động tốt cho môi trường nên hiện nay nhu cầu sử dụng gạch vỉa hè không nung đang ngày một nhiều.

Để tạo được một viên gạch đẹp trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng nhìn chung nó đơn giản và an toàn hơn so với làm gạch đất nung. Vì vậy hôm nay Công ty khoáng sản Sơn Hà sẽ giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo.

1. Gạch vỉa hè terrazzo là gì?

Gạch vỉa hè terrazzo được tạo thành từ các nguyên liệu tự nhiên, sẵn có như đá hạt, bột đá vôi Hà Nam và không sử dụng nhiệt để nung. Chúng được kết dính bởi một loại máy ép sau đó dưỡng hộ tới khi đạt chất lượng mới đem ra sử dụng.

 

gạch không nung

 

2. Vật liệu để làm gạch vỉa hè terrazzo bao gồm những gì?

Nguyên liệu chính để sản xuất gạch là xi măng, đá mi bụi, cát,bột đá, bột màu (xanh, đỏ, vàng, xám) và đá hạt các kích thước từ 1-5mm

Đá hạt Hà Nam          

Máy sản xuất gạch là máy ép thủy lực, tùy máy có tích hợp 1 khuôn, 2 khuôn hoặc 4 khuôn, mỗi khuôn là mỗi viên gạch, một khuôn có thể dễ dàng thay đổi nhiều mẫu hoa văn khác nhau bằng mặt lách cao su hay mặt lách sắt. 

3. Cách làm gạch vỉa hè terrazzo

Quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo bao gồm phối liệu, trộn, đổ khuôn, ép, dở gạch khỏi khuôn, bảo dưỡng phơi khô và mài mặt.

Gạch có 2 lớp là lớp bề mặt và lớp đế, lớp bề mặt mỏng hơn chính là vữa xi măng mịn trộn màu với đá sỏi còn lớp đế dầy là hỗn hợp trộn giữa xi măng, cát và đá mi bụi.

Lớp thứ nhất với hỗn hợp ướt được cho vào khuôn trước và lớp thứ 2 là hỗn hợp khô được cho vào sau tự hút nước của lớp thứ nhất trong quá trình ép với áp lực cao khiến toàn bộ nguyên liệu trong khuôn có độ ẩm ướt vừa đủ giúp nguyên liệu được kết dính và giữ nguyên hình dạng ổn định khi ra khỏi khuôn.

Sau khi gạch được gỡ ra khỏi khuôn chờ khô ít nhất 3 ngày. Sau đó tiếp tục cho qua máy mài cho lộ những chấm đá cẩm thạch trên bề mặt gạch (máy mài gạch tốt càng nhiều đầu mài càng cho bề mặt láng đều đẹp).

 

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và phân phối nguyên vật liệu phục vụ ngành công nghệ sản xuất gạch vỉa hè, gạch đá mài terrazzo

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hài lòng nhất, giá cả ưu đãi nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

 Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Xưởng sản xuất: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Hà: 058 56789 98

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!