Kỹ thuật trồng và chăm sóc thảm cỏ trong vườn nhà

Trồng và chăm sóc thảm có đòi hỏi những kỹ thuật cơ bản giúp cỏ mọc theo đúng mong muốn và phát triển. Ngày nay, thiết kế cảnh quan theo phong cách hiện đại được ưa chuộng và đưa vào nhiều gia đình ở thành phố cũng như ở nông thôn, vì sự tinh tế và đơn giản của nó. Một phần không thể không có trong cảnh quan hiện đại là thảm cỏ, vì nó tạo ra sự kết nối giữa các chi tiết trong khu vườn, khiến cho khu vườn có vẻ thoáng đãng, rộng rãi, mang đến một không gian xanh, làm dịu đi cái nhìn của con người. Để hiễu rõ hơn về kỹ thuật trồng và chăm sóc thảm cỏ hãy cùng SHCgroup làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Cần dọn dẹp sạch sẽ và san phẳng bề mặt trồng, tạo độ dốc nghiêng về phía có đường thoát nước trên mặt bằng nhưng chỉ tạo độ dốc vừa phải, không nên tạo độ nghiêng quá nhiều sẽ khiến mặt cỏ không đẹp.

Bước 2: Làm cho đất tơi xốp, đào bới và bỏ hết gốc rễ cỏ dại và các vật thể lạ trong bề mặt trồng.

Bước 3: Rải vôi bột CaO và phun thuốc Viphoshap đều trên mặt bãi trồng cỏ, Viphoshap giúp diệt những mầm cỏ dại còn sót trong đất, vôi bột có tác dụng khử vi trùng có trong đất và giúp hạ phèn, các loại thuốc này sẽ không còn tác dụng sau một tuần.

Bước 4: Rải một lớp phân hữu cơ trước khi trồng cỏ dày khoảng từ 5 - 10cm.

Bước  5: Sau khi lấy từ vườn ươm về, cỏ phải được trải đều và bảo quản trong bóng mát, tránh để trong bao hay ngoài nắng lâu ngày. Khi trồng, chúng ta xé cỏ ra thành từng mảng nhỏ khoảng 5cm x 5cm, sau đó ấn cỏ xuống đất sao cho rễ cỏ bám vào đất và giữ chokhoảng cách giữa các mảng là đều nhau. Cuối cùng, chúng ta dùng đầm bằng gỗ đầm cho mặt cỏ bằng phẳng, rễ cỏ bám chặt vào đất. Sau khi trồng, chúng ta tưới cỏ bằng nước ngọt , khi tưới phải dùng vòi sen tưới như mưa để tránh cho cỏ bị văng lên.

Bước cuối cùng: Bảo quản và chăm sóc thảm cỏ. Cỏ sau khi trồng phải được tưới mỗi ngày. Không nên bón phân hóa học vì hệ rễ của cỏ chưa phát triển, sau một tuần chúng ta có thể bơm thuốc dưỡng cho cỏ và sau 15 ngày có thể bón phân  DAP hoặc URE, sau một tháng cỏ dại sẽ mọc lẫn với cỏ kiểng, chúng ta tiến hành làm cỏ dại. Cứ như vậy, chu kỳ một tháng chúng ta sẽ làm cỏ dại một lần. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách hàng một vài kỹ thuật chăm sóc cho thảm cỏ trong khu vườn nhà mình. Cảm ơn quý khách đã quan tâm và kính chúc quý khách có những không gian xanh và đẹp cho khu vườn của mình!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!