NHU CẦU CANXI CỦA VỊT

Canxi là một trong những thành phần có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vịt. Canxi đóng vai trò tạo nên khung xương và vỏ trứng, nó tham gia vào sự duy trì chức năng sinh lý bình thường của cơ bắp và thần kinh, thúc đẩy máu đông đặc, đồng thời là chất kích hoạt của nhiều loại men.

Đây cũng là khoáng chất có hàm lượng nhiều nhất trong cơ thể vịt. Trong đó, trên 99% Canxi nằm trong khung xương, số còn lại tồn tại trong máu, lympha và trong các mô khác.

Trong khẩu phần thức ăn hàng ngày, nhu cầu Canxi đối với vịt con và vịt lớn chiếm khoảng 0.9%, đối với vịt đẻ là khoảng 3%. Lượng Canxi cung cấp cho vịt phải đảm bảo tỷ lệ thích hợp, nếu quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự sinh trưởng và sinh sản của vịt. Đồng thời, phải kết hợp bổ sung vitamin D có tác dụng thúc đẩy sự hấp thu Canxi.

Vịt dễ bị thiếu Canxi, khi bị thiếu, vịt con xuất hiện chứng mềm xương, khung xương lớn, đầu xương sưng lên, xương đùi cong queo hoặc bị tê liệt, xương ức thành hình chữ S; vịt lớn đẻ ra trứng có vỏ mỏng, trứng vỏ mềm, trứng dị hình, tỷ lệ đẻ và tỷ lệ ấp nở giảm sút. Khi Canxi quá nhiều sẽ làm cản trở đến việc hấp thu các nguyên tố vi lượng như: Photpho, kẽm, mangan, sắt,iot…

Tập đoàn Sơn Hà chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm bột đá, đá hạt CaCO­3­­­ với hàm lượng Canxi 36 – 39% giúp bổ sung vào thức ăn chăn nuôi cho vịt và các loại gia cầm. Sản phẩm đa dạng với các loại kích cỡ, màu sắc.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Ms. Huyền – 0936.286.598
Email: kd9.sonhaco@gmail.com
Nhà máy: Núi Mâm Xôi, Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam
Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=90etu1pATIY

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!