Quy trình sản xuất gạch bông

Quy trình sản xuất gạch bông dùng nguyên liệu bột đá, đá hạt công ty Sơn Hà

Chuẩn bị rập và màu

  • Bước 1 : Chuẩn bị rập và màu

- Trong bước này, chúng ta muốn sử dụng hoa văn mới, chúng ta cũng có thể tạo ra một rập mới dựa trên thiết kết

- Màu sắc sẽ được kết hợp dựa theo lựa chọn có thể lựa chọn màu cho viên gạch . Chúng ta chỉ cần chỉ rõ mã số màu lựa chọn cho từng hoa văn.

  • Bước 2 : Đặt rập vào khuôn

Khuôn thép sẽ được chuẩn bị và rập tạo hoa văn sẽ được đặt bên trong khuôn thép.

Bước 3 : Đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch

Một hỗn hợp lỏng bao gồm xi măng trắng, bột đá CaCO3 tự nhiên, bột màu và chất phụ gia (được trộn với đúng màu) sẽ được đổ bằng tay vào những khuôn riêng. Các hỗn hợp khác nhau sẽ được sử dụng để tạo ra các màu khác nhau cho viên gạch. Đây là bước đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch. 

Việc đổ màu vào khuôn và rập là một thao tác rất quan trọng đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao và kinh nghiệm.

 

bột đá hà nam

Bước 4 : Lấy rập ra khỏi khuôn

Rập sẽ được lấy ra khỏi khuôn, để lại một lớp họa tiết trên bề mặt.

Bước 5 : Làm những lớp tiếp theo

Lớp hỗn hợp thứ hai, một hỗn hợp mịn và khô tạo nên bởi xi măng xám và đá hạt mịn được rải lên trên lớp đầu tiên. Lớp thứ hai này rất mỏng và có tác dụng hút nước thừa từ lớp đầu.

Rải lớp hỗn hợp đá hạt và xi măng làm lớp thứ ba (lớp màu đen) cho tới khi đạt yêu cầu về độ dày của gạch.

Bước 6 : Nén bằng máy nén thủy lực

Tất cả các nguyên vật liệu sẽ được nén lại bởi máy nén. Độ ẩm từ lớp màu nước sẽ được hút hết qua lớp đen khô. Gạch sẽ được nén hai lần để đảm bảo sức chịu lực.

Bước 7 : Tạo hình và lấy ra khỏi khuôn

Gạch sau khi được tạo hình sẽ được lấy ra khỏi khuôn. Giờ thì chúng ta đã có thể nhìn thấy những họa tiết hoa văn và màu sắc tuyệt đẹp của viên gạch.

Bước 8 : Dưỡng hộ viên gạch

Sau bước tạo hình viên gạch sẽ tới bước dưỡng hộ. Các viên gạch sẽ được để dưới nước và sau đó sẽ được đặt lên giá để tiếp tục quá trình dưỡng hộ ở nhiệt độ phòng.

Bước 9 : Phủ chất bảo vệ bề mặt và kiểm tra chất lượng

Sau khi đã khô hoàn toàn, gạch sẽ được đánh wax để bề mặt được hoàn hảo hơn và được đưa qua bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt với từng viên một được kiểm tra cẩn thận và chỉ những viên tốt nhất mới được chọn ra trước khi đóng hộp và đóng pallet.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!