Quy trình sản xuất vôi cục tại Hà Nam

Vôi bột, vôi cục là một sản phẩm phổ biến sử dụng phổ biến trong nông nghiệp, thủy sản, mía đường ... Vôi thành phẩm có dạng bột hoặc dạng cục tùy theo yêu cầu sản xuất, trong vôi có tỉ lệ Canxi oxit chiếm từ 80-90%. Tỷ lệ cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu đầu vào. Để sản xuât được ra vôi chất lượng cao cần trải qua nhiều quy trình từ khâu khai thác đến sản xuất. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ sẽ giới thiệu với các bạn quy trình sản xuất vôi CaO.

1, Lựa chọn nguyên liệu đầu vào 

    Lựa chọn nguyên liệu là bước đầu tiên nhưng cũng là bước vô cùng quan trọng. Nguyên liệu thường dùng để sản xuất vôi bột là đá vôi tự nhiên hoặc các nguồn canxi cacbonat.. Nguyên liệu có hàm lượng CaCo3 sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, ít tạp chất làm tăng chất lượng vôi. 

2, Nghiền nguyên liệu 

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất vôi là nghiền nguyên liệu. Có tác dụng là  được làm cho vôi nhỏ hơn. Đá vôi sau khi qua công đoạn nghiền sẽ được đưa ra bộ để phân loại theo thành phần có kích thước như mong muốn, rồi chuyển đến kho.

3, Nung vôi 

 Đối với lò Công Nghiệp : Than sau khi phân loại ( loại bỏ than bìa và kíp to) được đưa lên phễu than bằng máy xúc lật. Từ phễu than được qua băng tải cân định lượng va xả vào gầu tải đưa lên mặt lò rải trự tiếp vào lò. Đá được sàng lọc tuyển chọn kích thước phù hợp qua gầu vận chuyển đưa lên lò. Theo đặc tính của lò liên hoàn, khi ra lò tạo quá trình sụt lún, vật liệu dich chuyển theo phương thẳng đứng từ trên xuống dưới. 

 Sản phẩm lần lượt đi qua các vùng : Sấy - Nung - Làm Nguội. Không khí được quạt nhồi, kết hợp với chênh lệch áp suất tự nhiên đi từ dưới lên trên qua các khe hở vật liệu, cung cấp oxy cho sự cháy trong lò. 

4, Đóng bao và lưu trữ tại kho

Các vôi thành phẩm với kích thước và hàm lượng khác nhau sẽ được phân loại đóng gói khác nhau. Vôi sẽ được đóng bao bằng máy đóng gói chuyên dụng. Quy trình đóng bao cần đảm bảo khép kín, tránh gây ô nhiễm môi trường vì vôi bột gây ra khá nhiều bụi, đảm bảo an toàn lao động. 

+ Vôi cục hàm lượng CaO từ 75-90% chủ yếu dùng trong ngành luyện kim. 

+ Vôi cục hàm lượng CaO > 90% sử dụng cho ngành thủy sản, mía đường, hóa chất

+ Kích thước Vôi cục từ 2-10cm, có phân loại theo kích cỡ 2-5cm, 4-8cm...

+ Vôi cục thường đóng thẳng vào container 20 feet. Mỗi container đóng được 25-27 tấn. Ngoài ra, đóng bao Jumboo 1-1,2 tần/bao hoặc bao 30kg.

+ Sau khi đóng bao, các bao vôi sẽ được xếp trên các pallet và được vận chuyển đến khu lưu trữ. Vì sản phẩm hút ẩm trong không khí, nên bao bì cần đảm bảo chắc chắn, không rách nát, không bục. Kho lưu trữ thoáng mát, các bao bì đặt trên pallet cách mặt đất một khoảng để tránh ẩm.

   Nếu bạn có nhu cầu mua vôi bột chất lượng, số lượng lớn với giá thành phù hợp. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ Với trang thiết bị được đầu tư đồng bộ và hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, giảm thiểu tỉ lệ hư hỏng và gián đoạn trong sản xuất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

   Mr Tùng : 090 22 1 33 98 

  Website: http://https://shcgroup.vn

  Email: kdth6@shcgroup.vn

  https://www.facebook.com/tongkhovoihanam

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!