TÁC DỤNG CỦA VÔI TRONG CẢI TẠO AO NUÔI

Theo các chuyên gia nuôi trồng thủy sản, bón vôi xuống ao – đầm có nhiều tác dụng: làm cho bùn ao có kết cấu tơi xốp, cải tạo điều kiện không khí ở đáy, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất hữu cơ trong ao, giải phóng N, P, K ngậm trong bùn, làm tăng độ dinh dưỡng; giữ ổn định pH.

+ Vôi trực tiếp diệt các sinh vật có hại như: trứng ếch, nòng nọc, côn trùng, rêu xanh. Vôi có tác dụng quan trọng trong việc cải tạo ao, tiêu diệt hoặc hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, virut gây bệnh ở cá tôm.

+ Vôi bón xung quanh ao làm nắng chìm các chất hữu cơ dạng keo lơ lửng trong nước làm cho nước trong sạch.

+ Vôi bón xuống nước có tác dụng điều chỉnh khí CO2 , làm giảm lượng khí CO2 gây độc cho cá tôm.

Trong ao nuôi cá, tôm ở vùng đất phèn thường có hiện tượng rửa trôi từ bờ ao trôi từ bờ ao xuống sau những trận mưa và xì phèn từ đáy ao lên vào đầu mùa mưa. Nếu ao nuôi luôn có nước thì hiện tượng xì phèn không đáng kể. Tiến hành cải tạo đất phèn như sau: Vào đầu mùa khô, phơi đáy áo thật kỹ, có thể cày xới đáy ao. Sau đó cho nước lợ vào đầy ao rồi đo pH thường xuyên. Tiến hành thau chua rửa mặt đến khi pH ổn định bằng 6 thì dùng vôi bón ở đáy ao 5-10kg/100m2 và bón ở trên bờ ao 0,5-1kg/m2 (Vôi bột), sẽ cải tạo được pH theo ý muốn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

 Công ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Nhung/ zalo: 0934 68 95 98

Website: shcgroup.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!