Tại sao bột đá là chất độn sản xuất bột trét tường

Bột trét tường là 1 loại vật liệu xây dựng, có thể sử dụng ngay sau khi trộn với nước. bột trét tường được sử dụng với mục đích xử lý bề mặt nhằm:

  • Tạo bề mặt nhẵn, mịn, tăng tính thẩm mỹ khi hoàn thiện

  • Tăng độ bám dính kết cấu.

Các thành phần cơ bản của bột trét tường:

  • Chất kết dính

  • Chất độn

  • Phụ gia

Chất kết dính

- Gồm 2 loại:

+ Chất kết dính dạng khoáng: Cement, Gypsum
+ Chất kết dính Polymer.

Chất độn

- Chất độn được sử dụng để tăng cường một số hoạt tính, tăng độ vững chắc, khả năng thi công, chống chảy, tăng thể tích.
- Các loại bột độn thường hay sử dụng: Carbonate Calcium( bột đá mịn CaCO3)

Để liên hệ mua bột đá mịn uy tín các nhà máy sản xuất bột bả trét tường có thể gọi điện trực tiếp:

+ Công ty TNHH ĐTPT Quốc tế Sơn Hà ( SHC Group) sản xuất tại Nghệ An và Hà Nam

+ Hotline : 0936 162 698 ( phòng kinh doanh)

Phụ gia

- Là loại nguyên liệu chiếm một phần rất nhỏ trong thành phẩm sản phẩm nhưng đóng vai trò rất quan trọng tạo cho sản phẩm một số tính cần thiết:
- Giữ nước cho thời gian ninh kết.
- Giúp thi công dễ dàng
- Chống nứt
- Cải thiện tính đóng rắn và thời gian đóng rắn.

Tác động của thời tiết và khí hậu của nội thất và ngoại thất không giống nhau. Bột trét tường ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ, độ ẩm (thay đổi với biên độ lớn). Ngoài ra nó còn phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời (lớp sơn nước phủ ngoài không đủ khả năng hoàn toàn chống tia cực tím). Bột trét tường ngoài trời còn phải chịu tác động của ngoại lực (áp lực của hạt mưa) và ne71u lớp sơn phủ không chống thấm thì bột trét tường còn bị ngậm nước khi trời có mưa. Các ảnh hưởng trên đối với bột trét tường trong nhà ít hơn nhiều. Tuy nhiên bột trét tường trong nhà có nguy cơ chịu độ ẩm cao khi độ ẩm không khí quá cao. Vì những điều trên, nhà sản xuất phải thiết kế 2 loại sản phẩm bột trét tường ngoại thất và bột trét tường nội thất. Để phân biệt bột trét trong hay ngoài, ta cần phải đọc kỹ trên bao bì mà nhà sản xuất quy định.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!