ỨNG DỤNG CỦA BỘT ĐÁ TRONG SẢN XUẤT GẠCH MEN

   Ngày nay, nhu cầu của con người về các loại gạch men ngày càng nhiều và đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Vì vậy mà trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại gạch men với cách sản xuất, nguyên vật liệu khác nhau để phù hợp không gian, cách bày trí ngôi nhà.

    Gạch men là loại gạch được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà ở và các công trình dân dụng. Đây là loại gạch được phủ một lớp men trên bề mặt, tạo độ bóng nhẵn.

Gạch men được phân loại theo xương gạch gồm:

1. Gạch gốm tráng men: Đây là loại gạch được làm bằng gốm với nguyên liệu chủ yếu là đất sét.

+ Ưu điểm của gạch là tráng một lớp men màu, giúp viên gạch sở hữu vẻ đẹp hiện đại khiến căn phòng trở nên rộng hơn.

+ Nhược điểm: Với thành phần là đất sét nên gạch dễ bị vỡ, nứt  trong quá trình sử dụng. Vì vậy gạch này thường được dùng ở những nơi ít đi lại và ốp tường, trang trí.

2. Gạch sứ tráng men: Loại gạch này được làm bằng sứ với nguyên liệu chủ yếu là bột đá CaCO3 cùng một số nguyên liệu phụ khác.

+ Ưu điểm: Gạch có tính chịu lực cao, độ hút nước thấp, khả năng chống mài mòn, chống trơn cao nên được sử dụng rộng rãi trong ốp lát sàn nhà.

+ Nhược điểm: Do tính chất của sứ nặng và cứng nên việc khoan và cắt sẽ khó, đòi hỏi công cụ chuyên môn nên giá thành cao.

    Hiểu được tính năng trong sản xuất cũng như công dụng của gạch men trong thiết kế ngôi nhà, SHCGroup với nguồn nhân lực và hệ thống nhà máy lớn tại Hà Nam, Yên Bái, Nghệ An cùng máy móc tiên tiến đã cho ra đời sản phẩm bột đá CaCO3 với đủ kích thước có độ trắng sáng chất lượng cao, mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất và ưng ý.

SHCGroup - mang niềm tin đến mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ:  

Ms Quỳnh: 0936.45.46.98

Email: kd11.shcgroup@gmail.com

Website: https://datrangtri.net.vn/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!