Ứng dụng của vôi nung và đá vôi trong ngành luyện thép

Ứng dụng của vôi nung và đá vôi trong ngành luyện thép

Ngành công nghiệp luyện thép sử dụng các sản phẩm làm từ vôi và đá vôi để giúp quá trình luyện thép dễ dàng và để loại bỏ các tạp chất trong thép.

Công việc này đòi hỏi sử dụng vôi chất lượng rất cao (trên 95% CaO) như là chất để làm sạch hoặc nung chảy. Ở dạng cục, vôi nhanh chóng sinh ra vảy kiềm với silic dioxit trong mẻ thép, đảm bảo nhanh chóng loại bỏ được sulphur, phosphorous và các tạp chất khác trong thép.
Sử dụng hỗn hợp vôi bột CaO và florit để sản xuất ra các loại thép có hàm lượng sulphur thấp.

vôi bột luyện thép

Trong công nghiệp luyện kim, vôi nung và đá vôi Dolomite còn được đưa vào để tạo xỉ; Hạn chế sự tan ra của tường lò; Khử lưu huỳnh, phốt pho; Giữ nhiệt cho kim loại lỏng; Bảo vệ kim loại lỏng không bị ôxy hoá

Kim loại màu

Vôi thường được dùng trong tuyển các loại quặng sunfua giúp đễ dàng thu về kim loại theo yêu cầu. Ứng dụng này được triển khai trong các ngành công nghiệp khai thác chì, vàng, niken, kẽm và đồng.

+ Vôi nung dùng trong quá trình tách kim loại:

-Vôi thường được dùng trong tuyển các loại quặng sunfua giúp đễ dàng thu về kim loại theo yêu cầu. Ứng dụng này được triển khai trong các ngành công nghiệp khai thác chì, vàng, niken, kẽm và đồng.

-Vôi được dùng làm gia tăng và kiểm soát độ pH trong các dung dịch khử xyanua ở vàng bạc. Nhờ khả năng điều chỉnh được độ pH nên vôi có vai trò duy trì dung dịch cyanua ở dạng lỏng nên tránh được việc cyanua hình thành khí và thoát ra môi trường

+ Vôi sử dụng trong xử lý chất thải có chứa axit sinh ra trong quá trình phân kim và làm khô mỏ.

Trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, vôi là yếu tố sống còn trong việc điều chỉnh độ pH của nước thải từ quá trình khai thác mỏ và làm khô mỏ. Vôi điều chỉnh độ pH và chất thải được lọc sạch từ các chất kim loại và các loại muối hòa tan phù hợp với các quy định bảo vệ môi trường.

Vôi nung và đá vôi Dolomite được sản xuất và cung cấp bởi công ty TNHH ĐTPT quốc tế Sơn Hà - một công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất vôi CaO và đá vôi Dolomite chất lượng cao.

Để liên hệ mua vôi nung, đá vôi xin vui lòng liên hệ:

Mr Duy: 0936 162 698

Email: kd1.shcgroup@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!