ỨNG DỤNG CỦA VÔI VỚI NGÀNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18 là nhà sản xuất vôi nung công nghiệp  với hàm lượng CaO 90%

Vôi nung CaO đạt 90% bên công ty chúng tôi sản xuất ở 2 dạng vôi cục và vôi bột

* Vôi cục :

 + Kích thước:  2-8cm

+ Hàm lượng CaO: > 90%

+ Đóng bao: xi măng 30kg, bao jumbo 1 tấn có lót nilong

Ngoài cung cấp vôi cục cho các ngành xử lý nước, mía đường SHCgroup còn cung cấp mặt hàng vôi bột với thông số kỹ thuật như sau:

*Vôi bột:

+ Kích thước:  90-100mcr

+ Hàm lượng CaO: >80%

+ Đóng bao: 30kg có lót nilong

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18 đang tuyển chọn, chế biến và cung ứng mỗi tháng 6000 tấn vôi cục đóng trực tiếp vào contener, 3000 tấn vôi bột cung cấp cho các ngành xử lý nước thải, nông nghiệp cải tạo đất, mía đường, xử lý chuồng trại, luyện thép.

Ứng dụng của Vôi trong hệ thống xử lý nước thải

    +Vôi sử dụng trong xử lý nước thải, chưa được phổ biến, mặc dù chi phí cho công nghệ áp dụng vôi để xử lý nước thải thấp hơn các hợp chất khác.

    +Do đặc tính tan chậm trong nước ở điều kiện bình thường, hàm lượng vôi bão hòa và sau bão hòa có thể tận dụng lại nên được xem là hóa chất khử trùng công nghiệp  với chi phí thấp nhất hiện nay.

  + Ngoài khả năng khử trùng trong nước thải, tại mức độ bão hòa khi chạm mức pH=12, nước vôi cũng làm cho hầu hết các liên kết peptit, liên kết este…bị thủy phân và thay đổi cấu trúc phân tử hóa học, bẻ gãy các mạch liên hết làm giảm tính độc đối với các dòng nước chảy cần xử lý hóa chất độc như nước thải tẩy rửa thuốc trừ sâu, nước thải rỉ rác, nước thải tại các bệnh viện…

   Với pH=12 các kim loại nặng dễ kết tủa ở dạng hydroxit.

   + Dùng vôi để xử lý hàm lượng Amoni theo phương pháp kiềm hóa.

=>Mục đích của phương pháp này là tăng pH, amoni tồn tại trong nước ở 2 dạng NH4+, NH3, sự tồn tại này chủ yếu phụ thuộc vào pH của môi trường, khi pH tăng, tính kiềm tăng, NH4+ chuyển hóa thành các electron tạo NH3 bay hơi.

    Quá trình xử lý nước thải dựa vào vôi, thường áp dụng cho nguồn nước thải có nồng độ ô nhiễm Amoni cao, kèm theo có nồng độ COD, chất độc lớn, vì sau quá trình kiềm hóa được nước thải cần có sự trung hòa nước thải tạo môi trường phù hợp cho sự phát triển của vi sinh vật xử lý các hợp chất hữu cơ, có trong nước thải, cũng như sản phẩm thứ cấp phát sinh qua quá trình cần xử lý.

     Các sản phẩm thứ cấp phát sinh tùy thuộc vào mục đích sử dụng sử dụng hay thải bỏ, chất tham gia trung hoà nước thải. Thông thường nó chỉ chiếm tới 2-5% so với các thể tích bể xử lý nước thải có 3 loại chất thải chính sau quá trình kiềm hóa nước thải là: vôi cặn dư sau bão hòa kèm với chất hữu cơ được tách ra trong nước thải giảm xuống theo vôi; canxi Cacbonat CaCO3 hoặc canxi sunfat CaSO4 ( nếu dung H2SO4 làm chất trung hòa ) và sinh khối khi xử lý sinh học.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Nhung: 0934.689.598

Email: kd8.shcgroup.@gmail.com

Website: shcgroup.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!