Vai trò của các nguyên tố dinh dưỡng: Canxi, Magie, Lưu huỳnh

Canxi (Ca):

Khi thiếu canxi : Lá và đọt non dễ bị biến dạng, cong queo, nhỏ, mép lá không đều, có màu xanh không bình thường, chồi chết ngọn, rễ yếu, dễ gãy và thối, hoa rụng sớm, thân yếu, năng suất, chất lượng thấp.

Vôi bột: Việc sử dụng vôi sẽ cung cấp Canxi ( Ca) giúp cây trồng giải độc, tăng khả năng chống chịu với điều kiện bất lợi nắng nóng, phèn, mặn làm tăng độ PH cho đất.

Vì thế cần bón lót vôi nông nghiệp trước khi trồng cây hay bón định kỳ hàng năm để bổ sung Ca cho đất.

Qua đó giúp bộ rễ cây phát triển và hấp thu các loại phân bón khác tốt hơn đồng thời tiết kiệm được phân bón.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại : http://shcgroup.vn/voi-bot

Magiê (Mg): 

Là thành phần tạo nên diệp lục tố. Là hoạt chất trong hệ enzim giúp chuyển hoá hydratcarbon và tổng hợp axit nucleic. Thúc đẩy hấp thu và vận chuyển lân, đường.

Thiếu magiê: lá nhỏ, mép lá cong lên, rụng sớm, xuất hiện những vùng sáng (vàng nhạt đến cam, tía) giữa gân lá, hoa ra ít, rễ kém phát triển, thân yếu dễ bị nấm bệnh tấn công.

Thừa magiê: lá bị biến đổi hình dạng, cuốn theo hình xoắn ốc và rụng…

Vôi Dolomite:  Loại vôi này ở Việt Nam gọi là vôi Đô lô mít. Loại này rất tốt vì không nóng, có chứa thêm chất Magie (Mg). Cho nên khi bón loại vôi này vào đất cây không những cung cấp được Canxi mà còn được cung cấp thêm Magie. Chất Mg này sẽ giúp cho lá cây to và xanh hơn cũng như giúp cho trái và hạt qủa nặng hơn.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại : http://shcgroup.vn/dolomite-phan-bon

Lưu huỳnh (S):

Là thành phần của một số axít amin liên quan đến hoạt động trao đổi chất, vitamin và các coenzim A giúp cấu trúc protein vững chắc.

Thiếu lưu huỳnh: các lá non chuyển sang màu vàng, vàng từ ngọn xuống. Sinh trưởng của chồi bị hạn chế, ảnh hưởng đến số hoa. Thân cứng, nhỏ và hoá gỗ sớm.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!