Vai trò của Dolomite trong ao nuôi tôm

   Dolomite với CTHH CaMg(CO3)là nguồn cung cấp Mg, Ca phổ biến cho ao nuôi. Ca, Mg là 2 chất dinh dưỡng thiết yếu quyết định đến môi trường và chất lượng sức khỏe ao nuôi.

1. Vai trò của Canxi:

- Là một thành phần không thể thiếu trong quá trình hình thành lớp vỏ kitin

- Góp phần tham gia vào quá trình đông máu,sự điều khiển hệ thần kinh và hệ cơ, quá trình nhân lên của tế bào

Làm hệ đệm trong môi trường nước, làm chậm tăng pH khi hàm lượng Ca trong ao nuôi đầy đủ thì Ca làm hệ đệm trong môi trường nước rất tốt: khi pH tăng nó có tác dụng trong việc giảm pH khi xảy ra trường hợp quang hợp cao (tảo phát triển quá mức) nó sẽ điều chỉnh pH giảm ở mức ổn định và khi pH giảm quá nó sẽ làm cho pH tăng ổn định trở lại

- Ca có tác dụng làm hệ đệm trong môi trường nước, làm giảm pH khi xảy ra trường hợp tỷ lệ quang hợp cao (tảo phát triển quá mức). Khi tảo phát triển, sẽ làm cạn kiệt nguồn CO2, chúng có thể sử dụng bicarbonate như một nguồn CO2. Nhưng khi sử dụng bicarbonate, sẽ tạo ra cacbonat hydrolyses làm cho pH tăng. Khi đó, Ca2+ sẽ tạo kết hợp với CO2- tạo thành CaCO3 giúp giảm thiểu lượng CO2- và ổn định pH.

 2. Vai trò của Magie:

- Lắng tụ cặn ao và làm giảm độ đục khiến tôm dễ hấp thụ chất dinh dưỡng giúp tôm nâng cao năng suất và tỉ lệ sống.

- Làm chất xúc tác quan trọng của hệ thống enzyme

Vai trò điều hòa trao đổi chất qua màng tế bào, đảm bảo hoạt động bình thường của tim, não và các mô cơ.

- Điều hòa hệ thống trao đổi chất, đảm bảo sức khỏe tôm nuôi.

Từ đó chúng ta mới nhận định được việc bổ sung Mg và Ca cho tôm là việc vô cùng cần thiết. Trong đó Dolomite là nguồn bổ sung Ca,Mg phổ biến và quan trọng do những ưu điểm giá thành ưu đãi, ngoài công dụng bổ sung Mg Và Ca Dolomite còn có khả năng cải tạo, nâng pH của ao nuôi,….

 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác,sản xuất và phân phối các sản phẩm Dolomite trong thủy sản. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hài lòng nhất, giá cả ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ: 

Ms Hà: 058 56789 98

Gmail: kdth5.shcgroup@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!