VÔI BỘT XỬ LÝ TRONG NÔNG NGHIỆP ??? CÂY TRỒNG BỘI THU ???

VÔI BỘT XỬ LÝ DÙNG TRONG NÔNG NGHIỆP 

    Trong sản xuất nông nghiệp, một số hộ dân chưa thật sự quan tâm đến việc sử dụng vôi nông nghiệp để xử lý đất nên làm cho cây trồng giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, thoái hóa đất. Bên cạnh đó tạo điều kiện thuận lợi cho dịch hại phát sinh, phát triển và gây hại. 

Vì vậy để đạt được hiệu quả năng suất cao cũng như chất lượng nông sản đất nông nghiệp như mong muốn có một mùa bội thu thì vai trò của Vôi trong đất trồng nông nghiệp rất quan trọng và có nhiều tác dụng như sau:

1. Vôi Nông ngiệp có tác dụng cải tạo đất thông qua khả năng hạ phèn, khử chua.

Ở những vùng đất phèn, chua nếu không có biện pháp xử lý và cải tạo đất phù hợp thì rất khó để thâm canh cây trồng. Vì vậy chúng ta nên kết hợp xử lý Vôi nông nghiệp để rải đều trên mặt ruộng với liều lượng từ 160-200kg/1000m2, tùy theo độ phèn, chua của đất.

2. Vôi nông nghiệp có tác dụng phâ hủy nhanh rơm rạ, xác thực vật còn tồn dư ở vụ trước và phòng trừ ốc bươu vàng. 

Để phân hủy nhanh rơm rạ, xác thực vật, hạn chế tình trạng ngộ độc hữu cơ cây trồng và diệt trừ ốc bươu vàng, sau khi thu hoạch xong vụ trước, khoảng 5-7 ngày  ta tiến hành rải vôi với liều lượng từ 100-150kg/1.000m2 sau đó cày xới và ngâm dầm nước.

3. Vôi nông nghiệp có tác dụng cung cấp canxi và làm tăng khả năng phát triển của bộ rễ cây trồng. 

Cần bón lót vôi nông nghiệp trước khi gieo trồng để bổ sung canxi cho đất với liều lượng từ 50-100kg/1.000m2, giúp giải độc, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và chống chịu với điều kiện bất lợi.

4. Vôi nông nghiệp có tác dụng khử trùng và phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng.

 Vào mùa mưa ẩm độ cao, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh phát triển, ta nên bón vôi với liều lượng từ 50-100kg/1.000m2, nhằm phòng trừ côn trùng và nấm bệnh tiềm ẩn trong đất.

* Lưu ý: Không trộn vôi với các loại phân bón khác để bón cho cây trồng, nên bón vôi trước 5-7 ngày mới tiếp tục bón phân , vì nó làm mất tác dụng của phân bón.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà

Xưởng Sơn Hà 18

Ms Quỳnh: 0936 454 698

Email: kd11.shcgroup@gmail.com

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!