QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÔI NGẬM NƯỚC Ca(OH)₂

Vôi ngậm nước hay còn gọi là Canxi hydroxit có công thức hóa học là Ca(OH) thu được khi cho vôi sống tác dụng với HO. Ở nhiệt độ phòng nó ở dạng bột mềm màu trắng, không mùi và khó bắt cháy; bắt đầu nóng chảy ở nhiệt độ 580°C.

Quy trình sản xuất vôi ngậm nước: (gồm 3 bước cơ bản chính)

+Bước một: vôi sống ở bồn chứa sẽ đi qua một máy nghiền để thu được kích thước 100 -200µm. Sau đó sẽ được chuyển lên silo 1.

+Bước hai: vôi sống từ silo 1 sẽ bắt đầu đi qua buồng phản ứng với HO. Lúc này quá trình vôi sống hợp HO diễn ra theo phản ứng:

CaO + H2O Ca(OH)2 + to

Khi vôi sống đã ngậm đủ HO sẽ lập tức được chuyển qua buồng sấy để sấy khô sản phẩm. Lúc này, vôi ngậm HO đã được tạo ra nhưng ở dạng thô và lẫn tạp chất với kích cỡ khoảng 75 - 120µm.

+Bước cuối cùng: toàn bộ vôi ngậm nước ở thể thô sẽ được đổ vào máy phân ly. Máy phân ly sẽ tách lọc tạp chất và sàng lọc kích cỡ để đưa ra các sản phẩm vôi ngậm nước tinh khiết.

Những ứng dụng của vôi ngậm nước:

- Vôi ngậm nước đặc biệt phù hợp xử lý nước thải vì nó thường được sử dụng làm chất kết bông tối ưu trong việc loại bỏ các loại hạt nhỏ và không gây kết tủa trong nước. Với cách xử lý nước này chi phí sẽ được tiết kiệm và ít gây độc hại nhất.

- Với tính chất đặc trưng của 1 bazơ nên vôi ngậm nước thường được dùng để tăng độ kiềm cho nước, trung hòa độ axit, cải tạo đất chua có pH <7;

- Vôi ngậm nước còn được ứng dụng rộng rãi trong ứng dụng công nghiệp và hóa chất như: làm chất nhồi trong công nghiệp sản xuất dầu rắn, sản xuất phanh, sản xuất ebolit, sản xuất hỗn hợp khô cho ngành công nghiệp sơn, sản xuất các hỗn hợp cho một số loại thuốc trừ dịch hại,….

- Ngoài ra, vôi ngậm nước còn được sử dụng làm chất bổ sung canxi sinh học cho các động vật sống trong bể nuôi cá ngầm: tảo, ốc sên, giun ống, san hô,….

Công ty TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ: tự hào là đơn vị sản xuất, cung cấp và phân phối hàng đầu các sản phẩm vôi ngậm nước, vôi cục, vôi bột hàm lượng CaO cao. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Hà: 058 56789 98

Website: shcgroup.vn

Bình luận

  • avatar

    Hải Phạm
    .
    Dear Anh/Chị, Phiền anh/chị gửi giúp tôi báo giá và các thông số kỹ thuật của Vôi Ngậm Nước bên mình. Xin cảm ơn! Regards/ Hải ICD DUNG QUAT INVESTMENT JSC, Quang Ngai, Vietnam Email: haipham@icddungquat.com hoặc haipham.icddq@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!