Vôi trong ngành nông nghiệp và cách bón vôi hiệu quả

VÔI CHO NGÀNH NÔNG NGHIỆP

vôi nông nghiệp

       Trong nông nghiệp, vôi cung cấp Calcium cho cây và cải thiện độ chua (pH) của đất. Nhưng để sử dụng hiệu quả vôi trong nông nghiệp chúng ta phải biết rõ  đặc tính của từng loại vôi, có bao nhiêu loại và những loại đất nào thì phải sử dụng vôi nào. Hôm nay Công ty Sơn Hà sẽ giới thiệu đến bạn từng loại vôi và cách sử dụng của nó cho từng loại đất.

       Chúng ta có nhiều loại vôi trên thị trường và mỗi loại vôi có đặc tính khác nhau tùy theo các chất có trong vôi như Magnesium, Sulphate hay sự nóng của mỗi loại vôi mà cách sử dụng cũng khác nhau.

 • Đá vôi (có nhiều ở miền Bắc): Loại vôi sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho nuôi trồng nông nghiệp nếu ta sử dụng đúng cách.

 • Dolomite : Loại vôi này ở Việt Nam gọi là vôi Dolomite. Loại này rất tốt vì không nóng, có chứa thêm chất Magnesium giúp cho lá cây to và xanh hơn cũng như giúp cho trái và hạt quả nặng hơn. Loại vôi này rất tốt cho đồng ruộng lúa VN.

 dolomite

        Một số phương pháp để trị phèn:  

 • Đào mương: Đào những con mương nhỏ để cho phèn rút xuống sâu hơn, rồi bón vôi lên mặt đất. Tưới nước cho phèn rút xuống.

 • Đắp mô: Làm thành từng vồng dài như vồng khoai lang cho phèn rút xuống, rồi bón vôi và trồng cây trên vồng. Có thể làm những vồng nhỏ thấp trong ruông lúa có bờ cao, đem trồng lúa trên vòng thấp trong ruộng để tránh lúa bị phèn ở rễ mà thiệt hại.

     Công ty Sơn Hà chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp cho bà con các loại vôi phục vụ nông nghiệp như vôi nguyên chất, vôi tỷ lệ, vôi bột Dolomite…

    Vôi tỷ lệ cung cấp nguyên tố Canxi giúp giải độc, tăng khả năng chống chịu, hạ phèn, tăng độ pH cho đất.

    Vôi nguyên chất: được sử dụng để xử lý nước, sử dụng nhiều trong ngành mía đường….

vôi nông nghiệp

    Hãy dùng vôi đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất cho việc nuôi trồng. Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Quốc tế Sơn Hà chúc bà con mùa màng bội thu.

 

Bình luận

 • avatar

  Mr Duy
  .
  Chào anh! Anh cho em xin số điện thoại em tiện liên hệ nhé Em cám ơn!
 • avatar

  Thai thien tân
  .
  Cho hoi giá cua cac loai voi trong nghanh nuoi tom cong nghiep

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!