Cách sử dụng Vôi trong thủy sản

1. Nếu cải tạo ao nuôi:

- Dùng bột  Calcium Cacbonat CaCO3  hay vôi tôi Ca(OH)2  liều lượng sử dụng 8-10kg /100m2 , vùng phèn có thể tăng lượng vôi.

2. Nếu dùng để  hạ phèn:

-Trong ao nuôi vào mùa mưa hay ở những vùng đất phèn thường có hiện tượng rửa trôi phèn sau những trận mưa và phèn dưới đáy ao. Trong trường hợp này thường dùng Calcium Cacbonat CaCO3 với liều lượng từ 1-3kg/100m3 nước, hòa với nước để nguội lấy nước trong tạt đều khắp ao. Đối với bè nuôi cá: liều dùng  từ 2-4kg/10m3 nước trong bè, treo thành bịch nhỏ đầu dòng chảy của bè.

3. Lắng chìm các chất hữu cơ:

    - Vôi đưa xuống ao làm lắng chìm các chất hữu cơ dạng keo lơ lửng trong nước làm cho nước sạch. Qua thực tế sau mỗi trận mưa, nước dồn xuống ao nuôi, nước có nhiều phù sa và nước ao bị đục, hạn chế sự chiếu sáng vào nước, cản trở sự quang hợp của thực vật thủy sinh, ao bị thiếu oxy cho tôm cá. Dùng vôi CaCO3 để điều chỉnh độ trong của nước ao, liều lượng 1 – 2 kg/100m3 hòa với nước tạt khắp ao, độ trong sẽ trở lại bình thường.

4. Phòng bệnh cho tôm, cá: 

- Trong suốt quá trình nuôi cá tôm, định kỳ 10-15 ngày vào mùa mưa hoặc 25-30 ngày  vào mùa nắng lên dùng Calcium Cacbonat CaCO3  ) ngâm lấy nước trong tạt đều khắp ao một lần, liều lượng từ 1 – 2 kg/100m3 nước (đối với bè thì treo túi vôi liều lượng 2 – 4 kg/10m3 nước bè), vì đây là hình thức phòng bệnh cho cá tôm hữu hiệu và rẻ tiền nhất. Nếu thường xuyên áp dụng biện pháp này thì cá tôm sẽ ít bị bệnh. Trong những ao nuôi tôm định kỳ có thể sử dụng vôi đen để ổn định môi trường. 

 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Nhung: 0934 68 95 98

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!