Nguyên tắc sát trùng chuồng trại

Nguyên tắc sát trùng chuồng trại

– Phải luôn luôn làm sạch tất cả  các phân và chất bẩn. Khi có phân là có vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là Salmonella.

– Chỉ dùng thuốc sát trùng sau khi làm sạch bề mặt.

– Phải để khô hoàn toàn vi sinh vật gây bệnh không thể sống trong môi trường khô hoàn toàn vù vi sinh vật không thể sống trong môi trường khô.

Khung cảnh chuồng trại sau khi sát trùng

Khung cảnh chuồng trại sau khi sát trùng

 QUY TRÌNH VỆ SINH, SÁT TRÙNG

Bước 1: Làm sạch chất hữu cơ trước khi rửa:

Hầu hết các thuốc sát trùng không có tác dụng diệt khuẩn nếu dụng cụ được sát trùng không có tác dụng diệt khuẩn nếu dụng cụ được sát trùng không sạch sẽ. Đất, rơm, trấu, sữa, phân… gây bất hoạt thuốc sát trùng. Trước khi rửa bằng nước cần dùng chổi, xẻng hoặc các dụng cụ thích hợp làm sạch các chất hữu cơ bám trên nền chuồng, tường chuồng, trên bề mặt các dụng cụ chăn nuôi…

Bước 2: Rửa sạch bằng nước:

– Sau khi vệ sinh cơ học các chất hữu cơ tiến hành rửa sạch bằng nước. Đối với dụng cụ, sàn, vách ngăn…bị chất bẩn bám chặt bề mặt lâu ngày, cần ngâm nước 1-3 ngày trước khi rửa. Đối với một số chỗ khó rửa ( các góc, khe…), phải dùng vòi xịt áp suất cao bằng hơi.

Bước 3: Tẩy bằng xà phòng, nước vôi hoặc thuốc tẩy

– Dùng nước xà phòng, nước Vôi 30% hoặc thuốc tẩy rửa hoặc thuốc tẩy rửa để phun, dội rửa lên nền hoặc ngâm các dụng cụ chăn nuôi.

Bước 4: Sát trùng bằng thuốc sát trùng

– Dùng thuốc sát trùng với liều lượng phù hợp. Cần kiểm tra pH nguồn nước pha loãng. Không được dùng nước cứng để pha thuốc sát trùng vì sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc sát trùng. Dùng nước có nhiệt độ phù hợp để pha loãng thuốc.

– Lưu ý: thời hạn dùng thuốc với thời hạn dùng dung dịch thuốc sát trùng đã pha loãng. Cần đảm bảo đủ thời gian cho thuốc tiếp xúc với dụng cụ được sát trùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi phun thuốc sát trùng, phải mặc quần áo bảo hộ lao động.

Bước 5: Để khô

– Sau khi khử trùng bằng thuốc, cần phải để khô dụng cụ và trang thiết bị. Với chuồng nuôi, thời gian để khô trước khi thả gia súc, gia cầm vào là 1-2 ngày, không được để khô dưới 12 giờ.

Vôi bột đóng bao thương hiệu

Vôi bột đóng bao thương hiệu

Để được biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà 

Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ nhà máy: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam

Ms Nhung: 0934 68 95 98

Website: shcgroup.vn.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!