QUY TRÌNH SẢN XUẤT, VAI TRÒ VÀ ỨNG DỤNG CỦA VÔI NGẬM NƯỚC CA(OH)2

Vôi ngậm nước hay còn gọi là Canxi hydroxit có công thức hóa học là Ca(OH)2 thu được khi cho vôi sống tác dụng với nước.

1. Nguyên liệu sản xuất Vôi ngậm nước Ca(OH)2

Nguyên liệu chính là Vôi sống dạng cục, hàm lượng CaO > 90% và MgO < 1.5%

2. Quy trình sản xuất

Bước 1: Vôi sống ở bồn chứa 1 qua máy nghiền lấy kích thước hạt đạt yêu cầu khoảng 100 – 120 micron, tiếp tục được băng tải gầu đưa lên Silo 1.

Bước 2: Vôi sống từ Silo 1 được qua cân định lượng đi vào lò phản ứng, lò phản ứng bao gồm 3 tầng trong có các trục khuấy.

Bước 3: Vôi sống hợp nước phun trực tiếp từ vòi phun với tỷ lệ vừa đủ được kiểm soát bằng máy tính ở tầng 3 được các trục khuấy dẫn hướng cho di chuyển dần xuống tầng 1.

Trong quá trình di chuyển vôi sống hợp nước được các trục khuấy khuấy đều và phản ứng tại đây được diễn ra như sau:

CaO + H2O –> Ca(OH)2 + t˚

Đây là phản ứng tỏa nhiệt quá trình hợp nước của vôi sống diễn ra liên tục dẫn đến nhiệt độ trong lò phản ứng rất cao, bộ phận máy hút khí lò được đưa vào để hút toàn bộ khí nóng trong tầng 3 phản ứng sau đó chạy tuần hoàn qua bể lạnh của máy hút khí lò làm giảm nhiệt độ.

Qua bước trên về cơ bản vôi ngậm nước đã được tạo ra nhưng ở cỡ hạt 75 – 120 micron.

Toàn bộ sản phẩm qua 3 tầng lò phản ứng theo gầu tải 3 đổ vào máy phân ly. Tại đây máy phân ly làm việc tách lọc tạp chất và các hạt kích thước không đảm bảo ra một đường riêng và sản phẩm vôi ngậm nước tinh khiết ra một đường theo một đường khác.

Sản phẩm tinh khiết sau khi ra khỏi máy phân ly theo gầu tải 4 chạy lên bồn chứa thành phẩm phục vụ cho công việc đóng gói theo yêu cầu của khách hàng

Bước 4: Đóng gói, xuất hàng theo yêu cầu khách hàng.

3. Ứng dụng Vôi ngậm nước Ca(OH)2:

  • Chất kết bông trong xử lý nước, nước thải do tính tối ưu trong việc loại bỏ tạp chất nhỏ mà không gây kết tủa trong nước. Với cách xử lý này chi phí sẽ được tiết kiệm và ít gây độc hại nhất.
  • Cải tạo độ chua cho đất.
  • Thành phần của nước vôi, vữa trong xây dựng.
  • Vôi ngậm nước còn được sử dụng làm chất phụ gia trong các ngành công nghiệp lọc hóa dầu, thuộc da, hóa chất , thực phẩm,...

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SƠN HÀ

Chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm vôi ngậm nước đa dạng sản phẩm ứng dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Hotline: 0936 454 698 - 0936 454 698 - 0936 454 698  (SMS/Zalo/Skype)

Website: https://shcgroup.vn

                https://datrangtri.net.vn/

Email: kd11.shcgroup@gmail.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!