VÔI HẠ PHÈN

1. Vôi hạ phèn:. 

Vôi nung CaO (được tạo thành khi nung đá vôi CaCO3 ở 900 độ C) theo công thức:

CaCO3 = CaO + CO2

Vôi nung CaO có tính kiềm mạnh (PH=12-13,5). Do đó, vôi nung hoàn toàn có thể dùng được để hạ phèn trong đất hoặc nước.

Phèn trong đất có thể phèn sắt (tập trung ở ruộng thấp trũng, úng với biểu biện đất có ngả màu nâu đỏ của rỉ sắt, mặt nước có xuất hiện lớp váng). Hoặc là phèn nhôm (phèn lạnh) với dấu hiệu là một lớp màu trắng.

Việc sử dụng vôi hạ phèn sẽ cung cấp Canxi và trực tiếp làm tăng độ pH đất, nước. Cách xử lý vôi đối với ruộng, bón khoảng 200-300 kg vôi bột/ha để nâng pH của đất, giúp bộ rễ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị ngộ độc phèn.

Đối với việc cải tạo đất nhiễm mặn, đặc biệt là đất nhiễm mặn và có phèn thì bón loại vôi nung (CaO) để vừa rửa mặn vừa hạ phèn. Sau khi rải vôi, cho bừa hoặc trục để vôi được trộn đều trong đất, sau đó ngâm nước 1-2 ngày rồi rút bỏ nước này.

2. Cách chọn bột vôi hạ phèn:

Có thể kiểm tra theo cách thủ công (cho từ từ nước vào vôi bột): Vôi CaO là chất được nung từ đá vôi tự nhiên nên giá thành rất thấp, vì vậy chỉ cần kiểm tra bằng cách cho từ từ nước vào vôi bột, nếu thấy bốc khói mạnh và rất nóng thì đó là vôi mới nung và bảo quản tốt. 

Ngoài ra, có thể chọn mua sản phẩm Vôi bột được cơ quan nhà nước cấp phép lưu hành với hàm lượng CaO cao do quy trình cấp giấy phép rất chặt chẽ và được kiểm định. Vì vậy, việc chọn mua sản phẩm đã được cấp phép lưu hành chắc chắn đảm bảo chất lượng.

3. Tại sao dùng Vôi cục, vôi bột của SHC là lựa chọn tối ưu:

Sản phẩm Vôi cục được lựa chọn kĩ càng, Vôi bột được  nghiền từ 100% vôi cục, đảm bảo hàm lượng tốt nhất.

Sản phẩm Vôi bột của SHC Group đã được Tổng cục Thủy sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép lưu hành với hàm lượng cao. Chúng tôi có quy trình sản xuất chặt chẽ, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

 

Liên hệ để thăm quan nhà máy và được báo giá tốt nhất: 
Ms Giang: 0936 16 26 98

Nhà máy: núi Mâm Xôi, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!